Nguyễn Hoàng Linh – Tiểu Sử

Vài dòng về Nguyễn Hoàng Linh

Nguyễn Hoàng Linh còn được bạn bè goi bằng một cái tên khác là Nguyẽn Châu Thổ. Cầm tinh con gà … chết nhát (Đinh Dậu).
Lúc còn ở VN: bỏ cha mẹ đi lên thành phố hoc. Sau đó, bỏ học đi về quê làm ruộng, rồi bỏ nhà đi theo Công an vào nhà tù CS. Rồi sau khi được phóng thích đã gạt nước mắt bỏ xứ Việt đi ra Biển Đông để đi tìm sự sống trong cõi chết …
Sang đến Hoa kỳ: đi làm vườn ban ngày, đi rửa chén ban đêm cho nhà hàng Pháp, đi làm Tutor… Xuyên Tâm Liên tất cả các bộ môn từ Khoa Học Thực Nghiệm cho đến Khoa học Nhân Văn cho high school Mỹ và rồi cuối cùng đã phải “XẾP CUỐC LENG THEO VIỆC BÚT NGHIÊN” để đi vào trường Đại học Mỹ làm anh Sinh Viên … già nua nhất lớp. Sau khi tốt nghiệp, thi đậu written test của thành phố Philadelphia rồi đi làm Social Worker cho Philadelphia Public Health Department. Lần đầu tiên trong đời tị-nạn, đã phải bỏ việc sau một trận cãi lộn kịch liệt với con mẹ supervisor Mỹ Đen quá nặng đầu óc kỳ thị và ganh tỵ còn hơn cả bọn Việt Cộng nữa. Sau đó, thi đậu written test Cán Sự Xã Hội Tiểu Bang Pennsylvania và đã đi vào làm việc cho Pennsylvania Department of Public Welfare . Sau vài lần bị Mỹ Đen đập nhà và vợ NHL bị Mỹ Đen bóp cổ, giựt bóp đã hoảng hồn bỏ Philadelphia chạy về sống bên New Jersey. Sau khi thi đậu lại written test của New Jersey Department of Human Services đã tiếp tục “sáng cắp ô đi, tối cắp về” đón xe lửa đi làm công việc của một “State Human Services Specialist 2” từ năm 2002 cho đến nay và sẽ phải tiếp tục làm dài dài để trả lại món nợ Tiểu bang New Jersey đã vớt Nguyễn Hoàng Linh trong lúc đang bị “đắm đò” trên sông Delaware là con sông ranh giới của hai Tiểu bang Pennsylvania và New Jersey .
Thỉnh thoảng NHL có làm thơ và viết lách dịch thuật nhăng nhít chút đỉnh, rồi sau đó đọc cho hai đứa con nghe (đôi khi phải dịch sang Anh Ngữ) để cho chúng hiểu về những nỗi lầm than thống khổ của quê hương yêu dấu Việt Nam ngàn trùng xa cách cũng như những nhục nhằn đau thương mà cha mẹ của chúng đã từng chịu đựng. Những bài viết hoặc bài dịch “lăng nhăng” đôi khi cũng được chia xẻ với một số bạn bè của Nguyễn Hoàng Linh, những người muốn đọc. Rồi sau đó, họ đã cho đăng trên vài tờ báo bên Cali hoặc Texas hoặc Boston, với điều kiện “để nguyên văn chớ đừng sửa lại.”
Triết lý sống của Nguyễn Hoàng Linh rất đơn giản: ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI RẤT NGẮN NGỦI NHƯ BÔNG HOA NỞ TRÊN CÁNH ĐỒNG, MỘT CƠN GIÓ THOẢNG, ĐỦ LÀM NÓ BIẾN ĐI, NƠI NÓ MỌC CŨNG KHÔNG CÒN MANG VẾT TÍCH. CHO NÊN LÀM ĐƯỢC CÁI GÌ ĐEM ĐƯỢC NIỀM VUI ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI THÌ SẴN SÀNG LÀM VÀ CỐ GẮNG TRÁNH LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CÓ THỂ GÂY ĐAU KHỔ CHO NGƯỜI KHÁC. Ước mong sẽ có được vài bạn Văn Thi Hữu khác cũng đồng ý với quan điểm này của Nguyễn Hoàng Linh.

Mong lắm thay!